Vài nét về xưởng sản xuất Mizuhiki

Xưởng sản xuất Mizuhiki nằm trong khuôn viên Khu Du lịch làng nghề Đông Kinh. 

Mizuhiki là vật trang sức cho những món quà của người Nhật. Nó khiến món quà trở nên sinh động và đẹp đẽ hơn, cũng nhấn mạnh thêm sự chu đáo quan tâm của người tặng đối với người nhận.

 

Hẳn ai cũng biết dân tộc hay tặng quà nhất thế giới chính là người Nhật Bản.

 

Tặng quà người chủ nhà này, tặng quà cưới này, thế là gia chủ cảm ơn các vị khách qúy của mình…liền gửi lại thiệp và một món quà để cảm tạ. Chưa hết, tặng quà cho đồng nghiệp sắp chuyển nơi công tác, các món quà khi đi du lịch, đi công tác xa…

 

Các mẫu mizuhiki phổ biến là các loài hoa thanh nhã như hoa mai, hoa đào…Gắn lên trên món quà, chúng góp phần làm cho quà tặng trở nên đẹp đẽ hơn và cũng thể hiện thành ý của người tặng quà. Ngoài sử dụng để trang trí quà tặng, ngày nay người Nhật dùng mizuhiki để trang trí cả bàn tiệc hay trên các đồ đạc và thậm chí cả bức tường trong nhà! Tại Nhật có các cửa tiệm chỉ chuyên gói quà với các mẫu mizuhiki tự chế tác rất nổi tiếng. Bạn có thể tự làm, mua các mẫu có sẵn trong catalog hay thậm chí đặt theo mẫu riêng nếu thích.

Ở Nhật Bản, phải là những nghệ nhân lâu năm mới tham gia việc chế tạo nên những tác phẩm Mizuhiki kỳ công, nhưng hôm nay tại Khu du lịch làng nghề Đông Kinh, bạn cũng có thể nhìn thấy những người thợ thủ công trẻ xứ Huế làm ra những sản phẩm tiêu thụ tại thị trường Nhật Bản.

Tại đây quy tụ gần 100 công nhân làm việc ổn định và hơn 80 lao động vệ tinh (người nhận hàng về nhà làm).  Định kỳ hàng năm, công ty cử 3 công nhân sang Nhật học để nâng cao tay nghề và trở về đào tạo lại cho những người thợ khác.

 

Những mặt hàng sản xuất tại đây là những mặt hàng tinh xảo làm bằng tay, không gây ô nhiễm môi trường.

Đều đặn hàng tháng công ty có 2 container xuất khẩu đi Nhật.

 

Công ty thường xuyên tuyển dụng lao động và thực hiện các chính sách khuyến khích công nhân nâng cao tay nghề và nâng cao năng suất lao động.

 
Khu Du Lịch Làng Nghề Đông Kinh
In ấn